GLOBAL EXPRESS VIỆT NAMTIN TỨCTin Tức - Sự Kiện

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất

Tu Van GlobalExpress  csKH GlobalExpress

 TƯ VẤN                           CSKH    
04 3267 6869            0902 191 789

CÁC TUYẾN ĐẶC BIỆT

Sự bùng nổ của chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế được nhiều người đón nhận bởi những chức năng tuyệt vời của nó. Dịch vụ này ra đời đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng sự hiểu biết giữa các quốc gia trên nhiều lĩnh vực. Trong tương lai, dịch vụ này sẽ tiếp tục phát triển.Nếu bạn có nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế mà không phải đặt hàng từ công ty vận chuyển hoặc hãng hàng không, bạn có thể tận dụng thủ tục nhanh chóng và lựa chọn các công ty chuyển phát nhanh quốc tế nổi tiếng GLOBAL EXPRESS VIET NAM.

Logistics hứa hẹn nhiều cơ hội tăng trưởng nhanh trong năm 2023

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, logistics là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và ổn định nhất với mức tăng trưởng trung bình 14-16% mỗi năm, đóng góp vào GDP từ 4 đến 5%. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng và quá trình dịch chuyển, tái cơ cấu các chuỗi cung ứng quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, ngành logistics Việt Nam được đánh giá là ngành kinh tế tiềm năng có cơ hội phát triển trong năm 2023.

Cơ hội và thách thức đan xen

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, báo cáo về chỉ số logistics thị trường mới nổi năm 2022 do Agility vừa công bố, Việt Nam đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng top 50 quốc gia đứng đầu thị trường logistics mới nổi, đứng thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á. Sự phát triển của ngành logistics gắn liền với những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, nhờ vào việc đẩy mạnh mở cửa, hội nhập kinh tế quốc tế, tích cực tham gia các Hiệp định thương mại tự do (FTA) với những cam kết sâu rộng và toàn diện, mang tới nhiều cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp logistics nói riêng.

logistics co kha nang tiep tuc truong nhanh trong nam 2023 20221223172725

Logistics là một trong những ngành kinh tế tăng trưởng nhanh và ổn định nhất với mức tăng trưởng trung bình 14-16% mỗi năm, đóng góp vào GDP từ 4 đến 5%.

Bên cạnh những thuận lợi, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng chia sẻ, doanh nghiệp Việt Nam khi trao đổi thương mại với thế giới nói chung và với khu vực châu Âu – châu Mỹ hiện nay vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, trong đó phải kể đến các vấn đề như, cơ sở hạ tầng hạn chế, thiếu đồng bộ, đặc biệt là hạ tầng giao thông và hạ tầng logistics như kho bãi, trung tâm logistics; doanh nghiệp logistics còn thiếu thông tin; thiếu liên kết, ứng dụng công nghệ lạc hậu... Đây là những hạn chế rất lớn khiến chi phí logistics của Việt Nam luôn ở mức rất cao, là gánh nặng cho doanh nghiệp.

Đồng thuận quan điểm nêu trên, bà Võ Thị Phương Lan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Logistics TP. Hồ Chí Minh (HLA) cho biết, hiện nay chi phí logistics trung bình của Việt Nam ở mức 16,8 – 17% giá trị hàng hóa. Tuy nhiên, trên thực tế có những doanh nghiệp phải chi trả tới 20 – 25% cho chi phí này.

Để giảm thiểu chi phí logistics cho doanh nghiệp, bà Võ Thị Phương Lan cho rằng, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nên thay đổi điều kiện bán hàng từ FOB sang mua hàng CIF nhằm chủ động hơn trong việc sử dụng các lịch vận chuyển phù hợp, tìm kiếm nhà cung cấp cạnh tranh uy tín nhằm tiết kiệm chi phí cước tàu và các rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Đưa Việt Nam trở thành một đầu mối logistics quan trọng trong khu vực

Đánh giá về sự phát triển của ngành logistics trong năm 2023, ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương cho biết, Chính phủ và các bộ, ngành đặc biệt quan tâm đến phát triển logistics đưa Việt Nam trở thành một đầu mối logistics quan trọng trong khu vực. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 163/NQ-CP ngày 16/12/2022 về việc đẩy mạnh triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam. Đồng thời, hiện nay rất nhiều địa phương đã xây dựng kế hoạch, quy hoạch về phát triển logistics.

Tại Nghị quyết số 163/NQ-CP nêu rõ, quan điểm là phát triển dịch vụ logistics thành một ngành dịch vụ đem lại giá trị gia tăng cao, gắn dịch vụ logistics với phát triển sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu và thương mại trong nước, phát triển hạ tầng giao thông vận tải và công nghệ thông tin; phát triển thị trường dịch vụ logistics, tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp dịch vụ logistics; phát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý, tăng cường kết nối để đưa Việt Nam trở thành một đầu mối logistics quan trọng trong khu vực; phát triển logistics gắn với chuỗi cung ứng bền vững, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ.

Trong đó, Nghị quyết số 163/NQ-CP giao nhiệm vụ, Bộ Tài chính tiếp tục rà soát, tháo gỡ vướng mắc về chính sách thuế, phí, lệ phí, giá dịch vụ để tạo điều kiện cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics; chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành đẩy mạnh các hoạt động tạo thuận lợi thương mại, cải cách thủ tục hải quan, giảm và đơn giản hóa thủ tục kiểm tra chuyên ngành, chuẩn hóa hồ sơ, triển khai các cam kết tại Hiệp định về thuận lợi hóa thương mại của WTO...

Bộ Công thương đôn đốc các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, cơ chế, chính sách để thực hiện đồng bộ, hiệu quả Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 theo Quyết định số 200/QĐ-TTg và Quyết định số 221/QĐ-TTg....

"Thuận lợi tiếp theo là hoạt động sản xuất thương mại của Việt Nam đang phục hồi và gia tăng rất tốt. Ngày 15/12, ghi nhận tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lần đầu tiên đạt mức kỷ lục 700 tỷ USD. Cách đây 5 năm vào năm 2017, Việt Nam mới đạt được con số 400 tỷ USD… Đây là thuận lợi lớn vì khối lượng hàng hóa sản xuất, luân chuyển trong nước và giao dịch với thương mại quốc tế gia tăng, sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics" - ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

Để thúc đẩy hoạt động logistics, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định 1254/QĐ - BGTVT phê duyệt Đề án Phát triển đội tàu vận tải biển của Việt Nam. Với đề án này, Bộ Giao thông vận tải đặt mục tiêu, tăng thị phần vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển Việt Nam bằng đội tàu biển Việt Nam lên 10% vào năm 2026 và đạt 20% vào năm 2030.

 

LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

Đầu xuân năm mới, Global xin kính chúc Quý khách hàng một năm mới tươi đẹp, vạn sự như ý, thành đạt và may mắn.

Global xin thông báo lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023 từ ngày 01/01/2023 đến hết ngày 02/01/2023 và bắt đầu trở lại làm việc vào ngày 03/01/2023. Thiepmung.com 16391af6050711

COVID 19 ĐANG TRỞ NÊN TỒI TỆ

Tình hình Covid 19 chỉ mới trầm lắng tại Việt Nam, các quốc gia khác trên thế giới nhất là các nước Châu Au và Mỹ đang đối mặt với đỉnh điểm của đại dịch ngày càng tồi tệ. Hiện chưa cho thấy tương lai nào sáng sửa cho việc chấm dứt đại dịch bệnh. Vì vậy giá cước vận chuyển hàng không vẫn đang bị ảnh hưởng của thười đại Covid và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều hãng vận chuyển đang tính toán lại mức giá và có khả năng mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập vào năm 2021.

LƯU Ý KHI GỬI HÀNG ĐẶC BIỆT

Đối với các mặt ahngf đặc thù như: điện thoại di động,máy tính laptop, chất lỏng, chất bột... cần phải xả hết pin, đóng gói cẩn thận ( xốp, gỗ) làm công văn cam kết, kê khai giá trị, mua bảo hiểm hàng hóa. Cần liên hệ bộ phận tư vấn trước khi gửi hàng tránh xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển.

GIÁ CƯỚC HÀNG NẶNG ƯU ĐÃI CHƯA TỪNG CÓ

Mặc dù giá cước hàng không liên tục tăng cao trong suốt thời gian qua, các hãng vận chuyển gặp nhiều khó khăn khi hãng hàng không ngừng hoặc cắt giảm nhiều chuyến bay nội địa lẫn quốc tế. Công ty chúng tôi luôn có phương án riêng nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ tốt, giá cả phù hợp. Đối với hàng nặng gửi đi các tỉnh thành trong nước giá cước vẫn không thay đổi so với trước khi dịch covid xảy ra.undefined
ups.png
GlobalExpress-fedex.png
GlobalExpress-tnt.png
GlobalExpress-zdsvn.png
GlobalExpress-vietnam-airlines.png
GlobalExpress-dhl.png

VỀ CHÚNG TÔI

Global Express Việt Nam được thành lập bởi một nhóm lãnh đạo của hàng không Việt Nam và hàng không Singapore có kinh nghiệm, nhiệt tình và đam mê với nghề chuyển phát nhanh Quốc tế.

Công ty có văn phòng ở Singapore và hoạt động tại Việt Nam theo giấy phép số 0106346086. Hệ thống chuyển phát nhanh của chúng tôi phủ khắp trên 200 quốc gia trên thế giới với 1.000 đại lý và 10.000 phương tiện vận chuyển các loại. Chúng tôi vận chuyển khoảng 5 triệu bộ chứng từ và hàng hóa mỗi năm với doanh thu đạt gần 5 tỷ đô la Mỹ.

Đọc tếp >

Bạn có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel           :   024 3267 6869
Hotline   :   0902 191 789
Email      :   cs@globalexpress.com.vn

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL EXPRESS VIỆT NAM

Văn Phòng VIỆT NAM: Số 2 Lê Văn Thiêm, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Điện thoại:  024 3267 6869 / 0902 191 789

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.globalexpress.com.vn

Copyright 2010 WWW.GLOBALEXPRESS.COM.VN. Thiết Kế Web bởi CÔNG NGHỆ VIỆT .,JSCpayment

Trợ giúp

Tạo đơn